Kevin De Bruyne: sẽ tham gia đội hình tham dự Euro 2020 sau khi phẫu thuật

  Ngày 6 tháng 6 lúc 04:26:50
  Kevin De Bruyne: sẽ tham gia đội hình tham dự Euro 2020 sau khi phẫu thuật

  Kevin De Bruyne: Tiền vệ Bỉ tham gia đội hình tiêu biểu Euro 2020 sau khi phẫu thuật

  Kevin De Bruyne đã trải qua cuộc phẫu thuật nhỏ ở hốc mắt mà anh ấy bị chấn thương trong trận chung kết Champions League và sẽ tham gia đội tuyển Bỉ tham dự Euro 2020 vào thứ Hai.

  Huấn luyện viên trưởng của Bỉ, Roberto Martinez trước đó cho biết De Bruyne có khả năng bỏ lỡ trận mở màn với Nga vào ngày 12 tháng 6, nhưng phẫu thuật đó sẽ không bắt buộc.

  Tuy nhiên, phát biểu hôm thứ Bảy, Martinez tiết lộ De Bruyne cần một "sự can thiệp nhỏ".

   

  "Mọi chuyện diễn ra rất tốt, rất tích cực. Chúng tôi đang mong chờ đến thứ Hai khi anh ấy sẽ gia nhập đội của chúng tôi", Martinez nói.

   

  "Sự can thiệp nhỏ đó là cần thiết với tầm nhìn về lâu dài. Anh ấy sẽ không cần hồi phục lâu.

  "Ca phẫu thuật chỉ diễn ra trong 20 phút. Các nhân viên y tế hài lòng với kết quả. De Bruyne hiện đang làm tốt, thế thôi."

  Khi trở lại, De Bruyne sẽ được đeo một chiếc mặt nạ tương tự như chiếc mà đồng đội Jan Vertonghen đã đeo sau khi anh ấy bị chấn thương khi chơi cho Tottenham hai năm trước.

   

  "De Bruyne không chắc sẽ đủ sức cho trận đấu đầu tiên đó nên bất kỳ ai thay thế anh ấy sẽ phải thể hiện rằng anh ấy đã sẵn sàng", Martinez nói hôm thứ Tư.

  "Chúng tôi đã đưa ra quyết định về chiếc mặt nạ của anh ấy. Đó sẽ là một trong những nhà sản xuất làm ra chiếc mặt nạ của Jan Vertonghen. Chúng tôi rất hài lòng với điều đó.

  "Tôi sẽ nói rằng cho đến tuần sau, chúng tôi sẽ không biết chính xác chúng tôi đang ở đâu với Kevin. Bây giờ, hãy cho phép anh ấy thư giãn.

  "Anh ấy có thể sẵn sàng tham dự Euro nhưng chúng tôi không biết khi nào vào lúc này. Còn quá sớm để đưa ra câu trả lời cho bạn lúc này, trước tiên chúng tôi phải nhận được sự bật đèn xanh từ phía y tế."

  Bỉ mở màn chiến dịch Euro 2020 với Nga tại St Petersburg vào thứ Bảy tới.

  Đội bóng được xếp hạng số 1 thế giới sẽ đối mặt với Đan Mạch vào ngày 17 tháng 6 trước khi đấu với Phần Lan trong trận đấu cuối cùng của bảng B vào ngày 21 tháng 6.