Chính phủ Trung Quốc chính thức công nhận Esports là một nghề, được phân cấp rõ ràng

  Ngày 26 tháng 2 lúc 22:59:00
  Chính phủ Trung Quốc chính thức công nhận Esports là một nghề, được phân cấp rõ ràng

  Đối với nhiều anh em 7balltop - 7ball không còn xa lạ gì với Cá cược thể thao điện tử  nhưng để 1 bộ môn trở thành chính quy và được công nhận thì còn là 1 chặng đường dài.

  Sự quan tâm của chính phủ Trung Quốc đối với thể thao điện tử đang ngày một tăng. Vào tháng 4 năm 2019, quốc gia này đã công nhận Esports là nghề nghiệp chính thức. Lần này, Trung Quốc thông báo phân loại nghề nghiệp Esports thành năm cấp độ.

  Vào ngày 19 tháng 2, Bộ Nhân lực và An sinh Xã hội Trung Quốc (CMHRSS) đã phân loại nghề nghiệp tiêu chuẩn cho các chuyên gia Esports cùng 12 ngành nghề khác. Theo Bộ, chuyên gia Esports là người tham gia các sự kiện thể thao điện tử, huấn luyện viên của các tuyển thủ chuyên nghiệp và/hoặc thi đấu trong các giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp. Họ được phân loại thành năm cấp độ (cấp độ 5 là thấp nhất), tùy thuộc vào màn trình diễn và thành tích của mình.

  Người chơi có thể nhận được điều kiện ưu tiên. Ví dụ: để một người thăng lên cấp độ cao nhất, họ sẽ phải thi đấu bốn năm sau khi nhận chứng chỉ cấp độ 2 hoặc được trao giải tại một sự kiện quốc tế.

  CMHRSS nhận xét: “Có hơn 5.000 đội tuyển Esports đang hoạt động tại Trung Quốc, với khoảng 100.000 tuyển thủ chuyên nghiệp và 50.000 tuyển thủ nghiệp dư đang hoạt động. Mặc dù vậy, có một khoảng cách rất lớn giữa những người chơi này bởi có ít hơn 15% trong số họ đạt tiêu chuẩn. Chúng tôi tạo ra hệ thống phân loại để đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thể thao điện tử.”

  Nhiều người trong ngành đã đưa ra ý kiến khác nhau. Một số người cho rằng, đây là bước đi đúng đắn trong việc đóng góp vào sự phát triển của ngành Esports, cũng như cung cấp nhiều ưu đãi khác nhau cho các tuyển thủ sau khi họ giải nghệ. Tuy nhiên, một số khác lại bày tỏ mối nghi ngại. Mặc dù việc phân cấp có ý nghĩa trong việc phát triển Esports, nhưng kế hoạch này có tính thực tiễn hay không hiện vẫn chưa rõ. 

  Về vấn đề này, chính phủ Trung Quốc đã công nhận thể thao điện tử là nghề nghiệp chính thức, họ phải có trách nhiệm phát triển các hoạt động trong ngành. Tùy thuộc vào mức độ phát triển và sức ảnh hưởng của Esports, các quốc gia khác sẽ xem xét áp dụng các chính sách tương tự Trung Quốc.